Những lưu ý khi vận hành máy cắt sắt

Máy cắt sắt có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và mang lại hiệu quả to lớn đối với cuộc sống của con người. Không những giảm bớt sức lao động, thiết bị hoạt động mạnh mẽ và vận hành tối ưu này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy vận hành máy cắt sắt cần lưu ý gì ?

Được biết đến là thiết bị hữu ích trong việc cắt, phân chia và loại bỏ kim loại nhằm mang đến hiệu quả như mong muốn, máy cắt sắt được nhiều người quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, việc vận hành thiết bị hiện đại này lại không hề đơn giản, người dùng thiếu thận trọng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và hiệu suất lao động. Chính vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn những lưu ý cần thiết để vận hành máy cắt sắt an toàn và hiệu quả.

CAT SAT 1

  • Chuẩn bị trang phục bảo hộ lao động

Đây là một trong những lưu ý quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng máy cắt sắt. Thực tế cho thấy tỷ lệ người bị tai nạn lao động trong các công trình xây dựng ngày càng nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó phần lớn là do chủ quan về tiêu chuẩn an toàn với quan niệm máy móc sử dụng dễ dàng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị trang phục lao động là điều cần thiết và nên thực hiện để tránh những rủi ro không mong muốn. Sử dụng máy uốn sắt cũng vậy, bạn cần chuẩn bị bao tay, giày bảo hộ hay bịt nút tai để tránh tiếng ồn,….

  • Tiến hành vệ sinh tấm chắn lưới cắt thường xuyên

Quá trình hoạt động diễn ra sẽ làm lưỡi cắt của máy cắt sắt quay liên tục với tốc độ tối ưu. Điều này sẽ làm mạt sắt văng lên trên các tấm chắn lưỡi cắt. Để tránh phần gỉ sắt rơi vào lưỡi sắt khi đang hoạt động, bạn nên dùng búa gõ mạnh vào tấm chắn sắt khi có quá nhiều mạt sắt ở ngoài. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý đến tấm chắn hoa lửa. Bởi đây là chi tiết quan trọng trong việc bảo vệ nền sàn khi tiến hành cắt sắt. Nếu không có tấm chắn hoa lửa, sàn nhà sẽ hỏng do sức nóng của hoa lửa khi cắt sắt.

  • Lưu ý lực đè ấn quá mạnh

Nhiều người lầm tưởng, việc cắt sắt sẽ diễn ra nhanh hơn khi sử dụng lực đè mạnh phần thanh thép. Thế nhưng, quan niệm này sẽ làm thiết bị chạy chậm hơn hoặc thậm chí làm mòn đĩa cắt nhanh hơn. Bởi vậy, bạn nên để khối lượng máy thực hiện thay vì dùng lực cơ thể khi sử dụng máy cắt sắt.

8

  • Nên cố định máy cắt sắt

Việc sử dụng thiết bị máy cắt sắt quen thuộc khiến nhiều người không quan tâm đến việc cố định máy cắt sắt. Điều này không những ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của các thanh sắt được cắt ra mà còn nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thiết bị này. Để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn nên cố định máy cắt sắt trong quá trình sử dụng.

  • Nguồn điện ổn định

Một trong những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy cắt sắt đó là bạn cần chú ý đến nguồn điện. Người dùng nên kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

Với những lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt sắt, bạn đã trang bị cho mình những thông tin hữu ích khi vận hành thiết bị hiện đại này. Chúc bạn có được thiết bị an toàn và hiệu quả !

Những lưu ý khi vận hành máy cắt sắt
5 (100%) 1 vote